Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Thanh nhiệt, giảm cân cùng trà bí đao

Với thời tiết sáng nắng chiều mưa như hiện nay rất dễ gây bệnh cho bạn, hôm nay mình xin giới thiệu cách nấu trà bí đao không những giải nhiệt cơ thể, còn có tác dụng giảm cân phù hợp với nhiều chị em phụ nữ.

tra bi dao
Trà bí đao

Nguyên liệu nấu trà bí đao:


- 20g trà lipton túi lọc

- 2 lít nước tinh khiết

- 30g bí đao khô (bí đao tươi mua về rửa sạch, để cả vỏ, thái miếng, đem phơi hoặc sấy khô se lại là được)

- 100g đường phèn xay hoặc đập nhỏ
- 30 g nhãn nhục



tra bi dao tra bi dao

Thực hiện nấu trà bí đao:


tra bi dao tra bi dao

1. Nấu 1 lít nước tinh khiết cho sôi, trụng trà, chế nước sôi vào trà, đậy nắp, để 10 phút, vớt bỏ túi trà.

2. Rửa sơ bí đao, để ráo. Nấu 1 lít nước tinh khiết còn lại cho nóng, cho bí đao và nhãn nhục vào nấu đến bí nở mềm, lọc lấy nước.

tra bi dao tra bi dao

3. Cho nước bí đao nhãn nhục và nước trà vào nồi, cho đường vào nấu tan.

4. Rót vào chai, để nguội, cho vào tủ lạnh bảo quản.

Trà bí đao có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

tra bi dao
Trà bí đao

Mẹo vặt:
- Bí đao là loại thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì khi ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo (lipid). Vì vậy, những người có tình trạng gan nhiễm mỡ có thể luộc bí đao để ăn, hay ép bí đao lấy nước dùng hằng ngày (từ 200ml - 500ml) là một trong các giải pháp có hiệu quả và an toàn.

- Đóng trà bí đao vào chai có thể để được 1 tuần trong tủ lạnh

Theo SS

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét