Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Làm sữa chua nước trà xanh "xõa" ngày nóng

Bạn sẽ được thưởng thức món sữa chua có màu nước trà xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát vào rất đậm đặc.

Nguyên liệu làm sữa chua nước trà xanh :


- 1 lít sữa tươi

- ½ hộp sữa đặc

- ½ thìa cà phê bột nước trà xanh

- 2 hộp sữa chua không đường

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị cốc hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua (cốc có nắp là tốt nhất còn nếu không bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm dán lại), một chiếc thùng xốp (hoặc một chiếc nồi thật dày) để giữ nhiệt.

Cách làm sữa chua nước trà xanh :

nuoc tra xanh

Hòa sữa tươi với sữa đặc, đem đun ấm đến khoảng 40 độ C, bạn có thể đun đến khi sờ vào thấy ấm tay là được.

nuoc tra xanh

Hòa tan bột với nước ấm để lấy nước trà xanh, nếu bột không tan hết thì bạn lọc qua rây.

nuoc tra xanh
Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.
Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80 độ C khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.
Trong thời gian chờ đun nước thì bạn múc sữa chua vào các hộp và đậy nắp kín.
nuoc tra xanh

Đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa chua của bạn.
nuoc tra xanh

Ủ sữa từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được rồi.

Giờ thì bạn hãy thưởng thức món sữa chua trà xanh rất lạ miệng. Sữa có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát vào rất đặc. Với cách làm sữa chua nước trà xanh này, bạn chỉ dùng ½ hộp sữa đặc nhưng có thể nêm nếm thêm hoặc bớt để có độ ngọt ưng ý.

Trà xanh dù rất thơm và màu sắc cũng rất đẹp nhưng không nên cho quá nhiều tránh làm sữa chua bị đắng. Món sữa chua trà xanh này quả rất thích hợp để bạn làm món giải nhiệt thật ngon cho mùa hè.

Theo Trí Thức Trẻ
sữa chua, nuoc tra xanh, 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét