Dưới đây hướng dẫn cách làm một số loại sữa chua ngon cho mùa hè:
Sữa chua ngũ cốc
Đầu tuần “khởi động” bằng 1 hũ sữa chua trộn cùng 3 muỗng ngũ cốc (bran cereal), một ít trái cây tươi như dâu, đào, nho… bạn sẽ có được năng lượng dồi dào cho tuần mới. Ngũ cốc và trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin, kết hợp cùng sữa chua nhiều canxi, riboflavin, kali, phốt pho, kẽm, carbohydrate. Vì thế, đây được xem là bữa sáng rất tốt cho cơ thể, mang lại sự sảng khoái cả ngày cho bạn.
Sữa chua trái cây
Các loại trái cây tươi như thanh long, lê, đào, mít, chuối, kiwi, nho, dưa hấu… rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông cho vào cốc và đổ sữa chua lên trên, thêm đá bào và thưởng thức. Sữa chua trái cây có vị ngọt thơm của hoa quả tươi, vị béo thơm của sữa chua, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và cả chất xơ cho cơ thể. Bạn nên trộn sữa chua với nhiều loại hoa quả để tăng thêm phần hấp dẫn.
Nguồn: EVA
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét