Khoai lang tím trộn sữa chua mật ong
Hai củ khoai lang tím hấp chín, bóc vỏ và nghiền nát (không xay nhuyễn), cho vài muỗng sữa tươi vào trộn đều. Món này ăn kèm với xốt sữa chua hòa cùng vài giọt mật ong rất lạ miệng. Sữa thanh mát của sữa chua sẽ giúp món ăn không ngấy, lại cung cấp nhiều dưỡng chất và lợi khuẩn giúp việc tiêu hóa tốt hơn.Salad trái cây sữa chua
Cuối tuần, bạn có thể đổi món bằng cách làm salad sữa chua, với các loại rau củ như bông cải, đậu cove, cà rốt luộc sơ cùng các loại rau salad (nên ngâm rau củ qua nước đá để giữa được độ giòn). Với món ăn này, cách làm xốt sữa chua rất quan trọng. Bạn nên chọn loại sữa chua ngon làm từ 100% sữa tươi, hòa cùng vài giọt chanh và muối cho đậm đà trước khi rưới lên salad. Nếu thích, bạn có thể thêm ít tiêu để tăng hương vị.
Tôm chiên giòn xốt sữa chua
Sữa chua cũng rất ngon miệng nếu làm món mặn chính, vì vậy, hãy kết thúc một tuần thật ngon miệng bằng món tôm chiên giòn xốt sữa chua. Tôm làm sạch, ướp với nước gừng, tiêu, gia vị, lăn qua bột, trứng đánh bông và chiên giòn. Sữa chua ngon hòa cùng ớt Đà Lạt, hành tây cắt hạt lựu, nêm nếm cho vừa ăn sẽ là món xốt tuyệt hảo để quết lên tôm. Sữa chua nên chọn loại có vị béo thơm, dẻo để xốt có được độ sánh mịn ngon lành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét