Matcha cookies - Cookies trà xanh
Bánh xốp cứng ( chứ không đặc cứng , có lẽ vì cho thêm baking powder ) , thơm mùi trà xanh , không quá béo , để ăn vặt cũng hay . Công thức gốc có thêm lớp đường lăn bánh nữa , nhưng mình bỏ qua , cơ bản là vì mình không thích quá ngọt . Nên bánh lúc ăn chỉ có vị ngọt vừa phải , rất hợp ý .
Nguyên liệu chế biến Cookies trà xanh:
- 140 bơ nhạt
- 240g bột mỳ đa dụng
- 3 lòng đỏ trứng
-80g đường bột
- 10g bột trà xanh ( 4 tsp )
- 1 tsp baking powder ( optional)
Cách làm Cookies trà xanh :
Cookies trà xanh |
- bơ cắt nhỏ , để nhiệt độ phòng cho mềm
- bột mỳ + baking powder rây mịn
- trộn đường bột với bột trà xanh , rây mịn
- dùng máy đánh trứng đánh bơ với hỗn hợp đường + bột trà xanh + chút xíu muối cho tan đường , sau đó thêm từ từ từng lòng đỏ trứng vào , đánh đều
- từ từ trộn bột mỳ vào
- dùng 2 miếng nilon , đặt trên và dưới cục bột , cán mỏng bột ( khoảng 5mm ) , có thể để bột khoảng 30 phút trong tủ lạnh trước khi cán nếu bột dính ( bột mình làm thì thấy hơi khô , nên không bỏ tủ lạnh nữa )
- cán xong vẫn giữ nguyên lớp nilong , để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng lại , lấy ra dùng khuôn dập hình , lấy ra để lên khay đã lót giấy nến ( lưu ý phải là khay sáng màu , nếu dùng khay tối màu của lò nướng thì lót thêm 2-3 lớp giấy bạc )
- bật nóng lò nướng trước 10 phút , nướng ở 160 C / 15 phút ( tương đối thui ), rãnh giữa , canh lửa đừng để bánh bị vàng hay sém , mất đẹp + mất ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét