Hôm nay là lần thứ ba. Cũng đâu có ý định làm tart drinking yoghurt đâu, chẳng qua cái tủ lạnh " chập cheng" chả hiểu làm sao mà chết máy, nhưng chết mỗi ngăn mát ( ngăn đá vẫn xả lạnh ầm ầm ) , làm cục bơ của hình mềm nhũn như con chi chi ( híhí, hơi cường điệu ). Bánh quy vừa hôm trước làm vẫn chưa nướng hết, thôi đành nhớ tới em tart vậy !!!
Nguyên liệu chuẩn bị chế biến Tart sữa chua (drinking yoghurt)
Vỏ : 100g bơ nhạt + 1 trứng gà + 25g đường + chút xíu muối + 200g bột mỳ trộn đều, cán mỏng, ép vào khuôn ( khuôn cupcake mini), lấy dĩa xiên trên bề mặt để tránh phồng xấu bánh , xong để vào ngăn đá khoảng 10 phút cho cứng bánh rồi nướng ở 200 C/15 phút .
Với ngần ấy bột làm được khoảng 15 cái vỏ tart mini .
Hình bánh tart drinking yoghurt trước khi nướng
bánh tart drinking yoghurt |
Mấy cái này để ngăn đá, lúc nào thích ăn thì đem ra nướng qua lại ..
bánh tart drinking yoghurt |
Đợi bánh nguội, đổ sữa chua drinking yoghurt vào lòng bánh , xếp hoa quả tuỳ thích lên ( sẵn có mấy quả hồng đỏ thắp hương hôm qua , hôm nay " sung" làm bánh luôn, mà đằng nào nó chả vào bụng cơ chứ
Đúng ra là phải làm lớp nhân kiểu custart cơ, nhưng nghĩ tới trứng với sữa bây giờ ngán lắm, đổ trực tiếp sữa chua drinking yoghurt luôn cho nhanh , vì vỏ bánh hơi khô ( và giòn ) nên sau khi cho lớp nhân để khoảng 30phút trong ngăn mát chắc sẽ ngon hơn . ( ngăn mát hỏng rồi, nên bày biện xong là " bụp" luôn. Theo các ct vỏ tart thông thường thì ct này đã " bị" bớt bơ, làm gần giống ct cookies nên vỏ cũng cứng hơn, chứ không xốp .
bánh tart drinking yoghurt |
Làm tart drinking yoghurt bằng khuôn nhỏ này được cái là vừa 1 người ăn, không phải chia chia cắt cắt gì cả, nhưng ngại mỗi lúc rửa khuôn . Ôi trời, khuôn bé, nhiều góc cạnh, rửa rõ lâu, không cẩn thận là phải rửa 2 lần .
bánh tart drinking yoghurt |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét