Sò điệp sốt nước chanh dây
Từng chiếc bánh sò điệp có màu sắc vàng óng, giòn rụm quyện đều nước sốt chanh dây tỏa hương thơm quyến rũ giúp bé yêu thêm hào hứng với bữa ăn.
Nguyên liệu
200 gr sò điệp; 100 gr bột mì
200 gr bột xù; 2 trái chanh dây (150ml nước chanh dây)
1 quả trứng gà; 50 gr đường
Rượu vang, rau củ xắt hạt lựu
Muối, tiêu; Rau củ xắt hạt lựu
Cách làm:
- Sò điệp rửa sạch, để ráo. Ướp sò điệp với chút muối tiêu, để khoảng 5 phút.
- Đập quả trứng gà lấy lòng đỏ, đánh tan đều.
- Lăn sò điệp qua phần bột mì sau đó lăn qua trứng gà, bột chiên xù, tạo hình bánh.
- Đun chảo dầu nóng, cho phần sò điệp vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo. Rau củ xắt hạt lựu đem luộc chín, vớt để ráo.
- Vắt lấy nước chanh dây, bỏ hạt, nêm tí muối, đường, 1 muỗng cà phê rượu vang, đun nhỏ lửa cho sánh lại. Bày sò điệp ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên, ăn kèm rau củ xắt hạt lựu luộc chín.
Mách nhỏ: Lựa chọn sò điệp tươi sống giúp món ăn ngon hơn. Khi làm nước sốt chanh dây nên chú ý đun nhỏ lửa, tốt nhất để lửa liu riu cho đến khi nước sốt sánh lại.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Bepgiadinh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét