Cá trứng chiên giòn xốt nước chanh dây
Món cá trứng chiên giòn sẽ thêm phần hấp dẫn và không mau ngán với vị chua thanh và thơm hấp dẫn của nước chanh dây, hơn nữa đây còn là món ăn rất bổ dưỡng vì trong cá trứng chứa nhiều protein và chất bổ dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
250g cá trứng; 1 trái chanh dây hay passion fruit drink ( 80ml nước chanh dây)
Xà lách xoong; Hành tím băm
Bột năng pha loãng; Đường, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm, bột chiên gà giòn
- Cá trứng rã đông, thấm khô.
- Xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Chanh dây cắt đôi, lấy cả nước chanh dây (passion fruit drink) và hột .
- Pha xốt: phi thơm hành băm, cho chanh dây và 1/2 chén nước vào nấu sôi, nêm 1/2M nước mắm, 1M đường, 1/2m hạt nêm, thêm nước bột năng tạo độ sánh, tắt lửa.
- Tẩm cá trứng với ½ gói bột chiên gà giòn, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
Mách nhỏ
- Có thể lọc hột chanh dây nếu trẻ em dùng
- Bột chiên gà giòn giúp cá chiên vàng giòn và không bị bể bụng.
Chúc các bạn ngon miệng!
- Xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Chanh dây cắt đôi, lấy cả nước chanh dây (passion fruit drink) và hột .
- Pha xốt: phi thơm hành băm, cho chanh dây và 1/2 chén nước vào nấu sôi, nêm 1/2M nước mắm, 1M đường, 1/2m hạt nêm, thêm nước bột năng tạo độ sánh, tắt lửa.
- Tẩm cá trứng với ½ gói bột chiên gà giòn, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
Mách nhỏ
- Có thể lọc hột chanh dây nếu trẻ em dùng
- Bột chiên gà giòn giúp cá chiên vàng giòn và không bị bể bụng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo MNMN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét