Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Bánh kem mix nước chanh dây

nuoc chanh day
Bánh kem mix nước chanh dây
Đây căn bản là mousse nước chanh dây thôi , nhưng vì cho rất ít phần kem nên gọi là bánh kem. Bánh làm cũng đơn giản . Thêm cái thời tiết đang nóng như thế này, có thêm chiếc bánh thế này thưởng thức thật tuyệt.

Nguyên liệu làm bánh kem mix nước chanh dây

Bạt bánh : ( khuôn 20cm )

+ 5 trứng gà loại to ( loại 600-650g/chục)
+ 120g bột mỳ
+ 40g đường
+ 1/4 tsp muối
+ 3tbsp dầu ăn
+ 3 tbsp nước chanh dây (passion fruit drink) ( 3 quả ) 
+ 1/4 tsp cream of tarta

- trứng tách riêng lòng trắng - lòng đỏ
- lòng trắng + muối + cream of tarta + đường đánh bông cứng 
- lòng đỏ + dầu ăn + nước chanh dây + bột mỳ , trộn đều
- trộn 1/3 lượng lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ , sau đó trộn tiếp 1/3 nữa , cuối cùng đổ cả hỗn hợp vào chỗ lòng trắng còn lại trộn đều .
- đổ vô khuôn . Làm nóng lò trước . Nướng 20ph đầu 135 C/ lửa dưới , 20 phút sau 2 lửa .

Lớp kem chanh dây :

+ 200ml whipping cream
+ 3 tsp đường xay
+ Lọc lấy nước chanh dây (3 quả)
+ 1 tsp bột galetin

- whippng đánh bông
- bột galetin ngâm vào nước chanh dây khoảng 15 phút , cho vào lò vi sóng quay 15-20s , để nguội bớt rồi đổ vào hỗn hợp kem whippng , trộn đều .
- cắt bánh làm 3 lớp , trét vô kem ở giữa và lớp trên cùng . Nếu muốn đổ được lớp glaze thì cho bánh vào khuôn tròn đế rời , trét kem kín thành khuôn . Đế vô ngăn đá khoảng 30 phút

Lớp glaze :

+ Nước chanh dây 3 quả như trên hoặc 2 quả nếu không thích chua
+ 1 1/2 tsp bột galetin
+ 3-4 tbsp nước ấm

- ngâm galetin trong nước ấm + nước chanh dây (passion fruit drink)leo khoảng 15-20 min
- quay trong lò vi sóng 20-30 s, để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh ,để bánh vào ngăn mát ít nhất 2h cho ổn định mặt . Trang trí tùy thích .

nuoc chanh day
Bánh kem mix nước chanh dây




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét