Thạch rau câu trái cây là món ăn bổ dưỡng và mát nhờ được kết hợp với các loại quả thập cẩm. Món ăn dùng lạnh sẽ ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
10g bột rau câu
20g đường
50g nho Mỹ
1 trái cam
Vani
10g bột rau câu
20g đường
50g nho Mỹ
1 trái cam
Vani
Các bước thực hiện:
1. Lấy nho, cam mang đi xắt hạt lựu.
Cho bột rau câu hòa với khoảng 1 lít nước, mang đi nấu sôi. Khi rau câu nở hết, cho đường vào khuấy cho tan đều, thêm vani cho thơm.
2. Chế một ít nước rau câu vào khuôn, xếp trái cây lên, châm tiếp nước rau câu lên trên.
Chờ cho nước hơi sánh lại đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Mách nhỏ:
Bạn có thể thay bằng những loại trái cây mà mình thích. Rau câu nở hết độ thì khi làm xong sẽ trong, ăn mượt mà và không quá cứng.
Bạn có thể thay bằng những loại trái cây mà mình thích. Rau câu nở hết độ thì khi làm xong sẽ trong, ăn mượt mà và không quá cứng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét