Dù là sữa
chua thường, sữa chua ít béo hay sữa chua tiệt trùng nhưng
giá trị dinh dưỡng của nó luôn không đổi
và ngày càng được xem là
một phần không thể thiếu trong thực
đơn hằng ngày.
Sữa
chua làm từ sữa bò, sữa trâu, sữa
dê, sữa cừu và cả từ
đậu nành đều được xem là một
thứ đồ tráng miệng lý tưởng.
Sữa chua rất giàu vi chất với rất
nhiều lợi ích “vàng” được chỉ tên. Nó là nguồn
bổ sung protein, vitamin
và khoáng chất, giúp cân
bằng cơ thể. Nó cũng rất
giàu canxi và hỗ trợ tích cực cho hệ
tiêu hóa nhờ các protein
chuyên biệt.
Sữa
chua cũng có tác dụng giải khát, làm mát cơ thể khi hoạt
động quá mức.
Sữa
chua được làm từ sữa giàu bơ
với 90% là nước nhưng hương
vị của nó thì lại rất dễ
chịu và dạ dày cũng dung nạp rất dễ
dàng.
Các yếu
tố hỗ trợ tiêu hóa trong sữa
chua tốt hơn hẳn sữa
tươi. Ăn sữa chua cũng giúp bổ sung sinh tố B, vitamin rất cần thiết
cho cảm giác ngon miệng, giúp cơ thể được
cung cấp đủ dinh dưỡng.
Tính axit cũng được
tìm thấy trong bơ sữa nhưng
axit lactic thì chỉ có
trong sữa chua.
Dù là sữa
chua thường, sữa chua tách béo hay sữa chua tiệt trùng thì nó đều có tác dụng làm tăng cảm giác ngon miệng ở trẻ
và người lớn.
Sữa
chua cũng rất giàu các vi
khuẩn có ích cho cơ thể và mang lại
nhiều lợi ích thiết thực cho sức
khỏe. Nó giúp giảm cân và nhiều vấn đề
phát sinh.
Đã có những
nghiên cứu cho thấy việc ăn sữa
chua 3 lần/tuần sẽ giúp sống
thọ hơn những người
chỉ ăn sữa chua có 1 lần/tuần nhờ
hệ miễn dịch được
tăng cường.
Ăn sữa chua còn giúp bảo vệ “vùng kín” của chị em nhờ
kích thích cơ thể tăng tiết men chống nhiễm khuẩn.
Khuẩn
sữa có khả năng giúp ngăn ngừa chứng viêm khớp.
Những
người có vấn đề về
tiêu hóa có thể ăn sữa chua hàng ngày và sẽ sớm nhận
thấy tác dụng lớn lao của
chúng.
Nguồn:
Dân trí/Chinadaily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét